Que Sera Sera, câu hỏi muôn thuở của những đứa trẻ

Que Sera Sera dành giải Oscar cho “Nhạc phim hay nhất” từ bộ phim The man who knew too much vào năm 1956. Dưới giọng ca tươi vui của Doris Day, bài hát như lời nói chơi đùa của một đứa trẻ luôn hỏi người lớn, tò mò về tương lai của chính mình bằng sự kì vọng thực sự tươi sáng.

que sera sera - Que Sera Sera, câu hỏi muôn thuở của những đứa trẻ

Ngày em còn nhỏ với bao mộng mơ

Thường hay hỏi mẹ: “Mẹ ơi sau này,

Con sẽ vui vẻ và hạnh phúc chứ?

Mẹ em thường khuyên rằng

Đâu biết chuyện ngày sau

Đời có biết bao vui cười, khổ đau

Đâu biết chuyện ngày sau

Nào ai biết chuyện tương lai

Tôi luôn nghĩ, mỗi đứa trẻ đều từng thắc mắc như vậy với người lớn. Nhưng không ai có thể cho nó câu trả lời chính xác được. Ca từ như mang tới một triết lí nho nhỏ. Thôi nào, đừng trăn trở về những thứ của ngày mai, ngày sau hay tương lai nữa, chúng ta cứ sống cho ngày hôm nay, như đã được yêu và phải yêu. Giống như nhiều người vẫn chia sẻ: ngày hôm nay mới là món quà đẹp nhất ta đã được ban tặng, hãy sống cho nó thật tốt để ngày mai không phải hối tiếc và quá khứ luôn là những suy nghĩ đẹp đẽ. Doris Day đã rất xuất sắc thể hiện ca khúc bằng giọng hát tươi tắn và có phần láu lỉnh của mình để nói lên suy nghĩ của tác giả muốn gửi gắm

que sera sera1 - Que Sera Sera, câu hỏi muôn thuở của những đứa trẻ

Jay Livingston – Ray Evans là người sáng tác ca khúc này, họ đã cố gắng đưa ra những thông điệp gần gũi và giản dị nhất để truyền tải một triết lí của cuộc sống. Với sự nổi tiếng của Que sera sera, bản tiếng Việt Biết ra sao ngày mai cũng nhận được một số phản hồi tích cực từ người nghe nhạc.

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment