Interstellar

Interstellar, công chiếu năm 2014, viết về phi hành gia, cuộc du hành vũ trụ giống như một chuyến đi thật mơ hồ và đầy rẫy bất trắc. Họ giống như những nhà thám hiểm một vùng đất mới nào đó chưa từng được biết đến; những khái niệm về không-thời gian mà họ đã được học dường như làm họ bối rối khi họ thực sự va chạm với thực tại của chính nó, những tác động của nó lên chính bản thân họ và những người thân đang chờ đợi họ.

INTERSTELLAR (2014)

interstellar - Interstellar

So với nhiều bộ phim về chủ đề không gian trước đó, Interstellar xuất phát từ một hạt mầm không hề mới mẻ. Cũng là một sự tưởng tượng trước về một tương lai khi Trái đất ruồng bỏ sự tồn tại của con người, cũng là chuyến đi vào không gian để tìm kiếm một vùng đất mới ở một thiên hà khác, nhưng lần này Christopher Nolan đã vun đắp thêm cho đứa con tinh thần của mình bằng một chất liệu khác, đó là tình yêu.

interstellar1 - Interstellar

Đối với mỗi phi hành gia, cuộc du hành vũ trụ giống như một chuyến đi thật mơ hồ và đầy rẫy bất trắc. Họ giống như những nhà thám hiểm một vùng đất mới nào đó chưa từng được biết đến; những khái niệm về không-thời gian mà họ đã được học dường như làm họ bối rối khi họ thực sự va chạm với thực tại của chính nó, những tác động của nó lên chính bản thân họ và những người thân đang chờ đợi họ. Những người thân. Họ chưa chuẩn bị tinh thần để chờ đợi một sự vắng mặt vô định như thế. Cơ thể họ cuồn cuộn những xúc cảm ban đầu của sự giận dữ, buồn phiền để rồi chúng dịu đi và trở thành những đợt sóng êm ả của lòng thương nhớ, dập dềnh những hy vọng mong manh về một sự trở về có thực. Hằng ngày họ nhắn gửi những mẩu tin lủn củn vụng về cho người thân của họ, thông báo về những sự kiện lớn trong cuộc đời họ mà người kia bỏ lỡ, những lần họ khóc vì nhớ, những lần họ tuyệt vọng vì không có sự hồi âm.

interstellar2 - Interstellar

Không chỉ dừng lại ở đó, bộ phim còn đề cập đến sự đan xen giữa những lựa chọn của con người, sự lưỡng lự của họ khi phải đưa ra quyết định giữa bản thân và gia đình, giữa ước mơ của chính họ và tương lai của người họ yêu thương. Nhờ vậy, tuy vẫn mang nặng tính hàn lâm của một bộ phim khoa học giả tưởng như mọi người vẫn trông chờ ở Nolan và đội của ông, Interstellar đã phần nào trở thành một câu chuyện gần gũi và đáng để mọi người suy ngẫm.

My rating: 78/100.

Pio Chan

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment