Noah

Trải qua hàng chục năm, Kinh Thánh vẫn được xem là quyển sách được chuyển thể thành phim nhiều nhất dưới nhiều phiên bản nhất. Thú vị hơn, các câu chuyện diễn ra trong Cựu Ước lại được giới điện ảnh ưa chuộng hơn hẳn trong việc dựng phim do tính sử thi của nó. Vì thế, bộ phim Noah không phải là điều lạ.

noah - Noah

Cốt truyện của bộ phim hẳn nhiên là bám sát một phần của tác phẩm, đồng thời một số chi tiết ít được phổ biến trong Giáo hội Thiên Chúa Giáo cũng được dựng lại, kèm theo một sự thú vị: Bảy ngày sáng tạo của Chúa Trời dưới con mắt khoa học. Bản thân mình cũng đã đồng tình với ý kiến này khá lâu, nhưng bây giờ mình mới tìm được một con người khác trên thế giới này có cùng ý nghĩ với mình.

noah1 - Noah

Ngoài đạo diễn Darren Aronofsky, điều dẫn mình ra rạp để xem bộ phim này chính là Emma Watson. Nếu so với Jennifer Connelly – một diễn viên mà mình mới xem lần đầu, và, chao ôi, cô ấy diễn thật tuyệt – Emma, tuy lép vế hơn hẳn, vẫn giữ được cái mà người ta hay gọi là thần thái đặc trưng trong lúc đóng phim: nét ưu tư qua những nếp nhăn nhỏ giữa chân mày, sự kiêu hãnh trong cách cô khẽ cúi đầu rồi nhìn thoáng qua một bên trong lúc đối thoại, và sự khóc của cô nén chặt khoảng không khí giữa hai người đến mức nghẹt thở. Còn Jennifer Connelly thì sao? Mình nghĩ rằng mình sẽ phải tìm A Beautiful Mind để xem ngay khi có thể.

noah2 - Noah

À, nhân tiện, sau khi xem xong mình đã bị ám ảnh bởi 3 phân cảnh: con bê trong trại của Tubal-Cain, cô gái và 2 đứa trẻ. Ba phân cảnh mà mình nghĩ rằng mình phải rùng mình, phải suy nghĩ nhiều về nó, và phải khóc vì nó sau này. Muốn biết tại sao, hãy xem phim nhé.

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment