The book thief, Kẻ trộm sách

The Book Thief , công chiếu tại Việt Nam với tựa Kẻ trộm sách vẫn không thể tránh khỏi một vài hạn chế khi chuyển thể, và việc bỏ qua hoặc thay đổi những chi tiết nguyên thủy trong sách là một ví dụ

the book4 - The book thief, Kẻ trộm sách

Hình như đây là lần thứ 3 xem phim mà trong rạp chỉ có một mình mình, bao vắng vẻ :)))) (Lần đầu là Ice Age 3, lần thứ hai là phim hài Việt Nam gì đó mà coi được nửa tiếng là đi về luôn Biểu tượng cảm xúc squint ) Có lẽ vì vậy mà việc coi phim trở nên hứng thú hơn hẳn Biểu tượng cảm xúc.

the book3 - The book thief, Kẻ trộm sách

Phải nói là phim quay đẹp quá chừng, cộng với nhạc phim của bác John Williams cứ nhè nhẹ dìu dắt người ta qua từng đoạn của một câu chuyện được kể bởi một người rất đặc biệt tạo nên hiệu ứng vô cùng hiệu quả (Chắc phải lùng album nhạc phim quá Biểu tượng cảm xúc cry ). Cô bé Sophie Nélisse diễn rất tự nhiên và nhiều lúc làm mình phải rung động theo diễn biến cảm xúc của nhân vật mà cô bé đảm nhận. Và Emily Watson thì, chà, không thể nào nhập vai tròn hơn thế.

the book2 - The book thief, Kẻ trộm sách the book1 - The book thief, Kẻ trộm sách

Tuy nhiên, phim vẫn không thể tránh khỏi một vài hạn chế khi chuyển thể, và việc bỏ qua hoặc thay đổi những chi tiết nguyên thủy trong sách là một ví dụ (Vì thế mọi người vẫn nên đọc sách trước rồi hẵng coi với một tinh thần đừng-kỳ-vọng-quá-nhiều nhe, thật sự sách rất là hayyyyy Biểu tượng cảm xúc tongue ). Một hạn chế nữa đó là mạch phim nhiều khi bị cắt thành từng đoạn rời rạc, dẫn đến mạch cảm xúc cũng không đều và tự nhiên (mình cũng gặp điều tương tự khi xem The Desolation of Smaug).

the book - The book thief, Kẻ trộm sách

Dù sao đi nữa thì đây vẫn là một bộ phim rất đáng xem, đong đủ sự nhẹ nhàng để người xem cảm thấy dễ chịu (dù mình vẫn thích nó kịch tính hơn một chút Biểu tượng cảm xúc tongue ).

 

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment