Searching for sugar man

Trước hết, đây là lần đầu tiên tôi được xem một bộ phim tài liệu như Searching for the sugar man trên màn ảnh rộng, vì vậy việc nó gây cho tôi một ấn tượng tốt đã làm tôi cảm thấy mình thật may mắn biết chừng nào; điều đó tạo điều kiện cho tôi tìm hiểu thêm về những bộ phim tài liệu khác, những bộ phim chân thực kể về những sự kiện có thực.

SEARCHING FOR SUGAR MAN (2012)

Country: Sweden

Thông thường, sau khi xem một bộ phim tuyệt vời, tôi cảm thấy khó khăn trong việc sắp xếp câu chữ trong đầu để có thể diễn đạt cảm nghĩ của mình theo cách hoàn chỉnh nhất. Lần này tôi cũng rơi vào tình trạng như thế, nhưng cũng may là tôi đã bình tĩnh lại và suy nghĩ rất nhiều về bộ phim này trên đường về nhà.

searching for sugar man - Searching for sugar man

Trước hết, đây là lần đầu tiên tôi được xem một bộ phim tài liệu trên màn ảnh rộng, vì vậy việc nó gây cho tôi một ấn tượng tốt đã làm tôi cảm thấy mình thật may mắn biết chừng nào; điều đó tạo điều kiện cho tôi tìm hiểu thêm về những bộ phim tài liệu khác, những bộ phim chân thực kể về những sự kiện có thực.

searching for sugar man1 - Searching for sugar man

Thêm vào đó, những nhân vật chính của Searching for the sugar man làm cho tôi liên tưởng đến gia đình nhà Atticus trong tiểu thuyết nổi tiếng của Harper Lee: một ông bố vĩ đại nuôi dạy những đứa con của mình theo cách cũng vĩ đại không kém, dù rằng Rodriguez – Sugar Man của bộ phim – khác xa bố Atticus về đời sống vật chất; ông là một nghệ sĩ vĩ đại sống trong khó nghèo, giữa lòng một đô thị rộng lớn đầy những gai, mồ hôi và nước mắt. Nhưng cũng chính từ những ngày tháng lang thang mà ông đã thấy được và hiểu được nhiều điều, đã biến những cảm xúc và suy nghĩ của ông thành lời ca ảnh hưởng đến cả một thế hệ Nam Phi – một phép màu mà không ai nghĩ có thể xảy ra được.

searching for sugar man3 - Searching for sugar man

Cuối cùng, bộ phim này đã xác nhận giúp tôi về mặt trái của nền công nghiệp âm nhạc. Đó không phải là nơi dành cho những trái tim nhạy cảm và tràn đầy đam mê, nó chỉ dành cho những kẻ biết giao tiếp tốt mà thôi.

My rating: 100/100.

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment