Hương ga, câu chuyện giang hồ đất Cảng

Hương Ga là bộ phim đầu tiên do công ty Trương Ngọc Ánh hợp tác sản xuất, dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Cường Ngô và sự góp mặt của nhiều nhân vật nổi tiếng như Chi Bảo, các diễn viên trẻ nhưng cũng đã được báo chí nhắc nhiều trước đó Chi Pu, Harry Lu,…

huong1 - Hương ga, câu chuyện giang hồ đất Cảng

Hương Ga nói về cô gái tên thật là Diệu, theo mẹ đi vượt biên nhưng gặp nạn, phải quay trở về một mình sống với bà làm nghề bán hương tại chợ Ga. Cô gặp được Tùng Hero, một đại ca tại đất Hải Phòng, cùng anh xây dựng cơ nghiệp, trở thành dân anh chị có tiêng từ Bắc vào Nam. Hương Ga và Tùng Hero vào Sài Gòn lập nghiệp theo một lời của một đại ca khét tiếng Sài thành. Giang hồ đẫm màu, Tùng Hero bị bắt và Hương Ga thay chồng cai quán đám đàn em. Nhưng rồi, cuối cùng đám đàn em cũng bị giết chết, cô cũng bị sát hại trên đường chạy trốn.

huong - Hương ga, câu chuyện giang hồ đất Cảng

Một số tin truyền miệng đồn rằng Hương Ga được làm nên từ hình ảnh của Dung Hà – cô gái giang hồ đất Hải Phòng nức tiếng một thời. Tuy nhiên, cốt truyện mặc dù đã được đoàn làm phim cố gắng xâu chuỗi và làm nổi bật tính nhân đạo cho nhân vật nữ chính nhưng các chi tiết còn nhiều hạt sạn, chưa làm nổi bật sự nghĩa khí của nữ chính và chứng minh những việc làm của Hương Ga chỉ vì vạn bất đắc dĩ chứ không phải ý chí của cô muốn vậy. Đặc biệt, một số nhân vật chỉ xuất hiện lướt qua, không đóng vai trò xuyên suốt cả bộ phim như chị Ba mà Hương Ga gặp trong tù.

huong2 - Hương ga, câu chuyện giang hồ đất Cảng

Do xây dựng bối cảnh là xã hội đen nên trong phim có rất nhiều cảnh quay vào buổi tối, nhưng ánh sáng lại cực kì kém. Một số rạp nhỏ với phòng chiếu với âm thành không tốt sẽ khiến cho khán giả không nhìn thấy gì trên màn hình. Các cảnh nóng và làm tình giữa các nhân vật được quay khá thật và chi tiết. Bộ phim chưa bị cắt nhưng phân cảnh này cũng đã thấy sự cố gắng rất kì công của đoàn làm phim.

huong3 - Hương ga, câu chuyện giang hồ đất Cảng

Dù vẫn còn khá nhiều điểm chưa vừa ý như giọng nói của diễn viên. Chất giọng của người Hải Phòng, đặc biệt dân anh chị đất Cảng được đánh giá thấy đúng phải kể đến Trang khàn và nhân vật Hưng, còn Ngọc Ánh, Tungg Hero, đặc biệt Harry Lu nói giọng như người miền Nam khiến cho tính chất của băng nhóm này lúc đầu không còn đúng như bối cảnh đã được xây dựng nữa.

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment