Cơn mộng du, nhạc phim Hương Ga

Cơn Mộng Du – bài hát được chọn cho Hương Ga, là sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Hải, dưới sự trình bày của Trương Ngọc Ánh. Bài hát cũng được đầu tư khá kĩ lưỡng về kĩ thuật, bố cục cho video, với đạo diễn Thắng Vũ.

huong4 - Cơn mộng du, nhạc phim Hương Ga

“Nhiều lúc bối rối ta không nhận ra chính mình

Hờ hững đến nỗi mông lung vờn quanh giấc mộng

Và có những lúc thấy chán chê hơn

Cuộc sống yếu đuối cuốn lấy tim ta

Tìm đâu cho ta một niềm tin nơi bình minh dâng lên

Vì sao không thức dậy chốn ngủ mê”

Chưa nắm rõ lắm chủ ý của đạo diễn hay của nhạc sĩ muốn gắn kết bài hát này vào nội dung phim Hương Ga. Có lẽ, phải đến lời hai của bài hát mới nhận ra có một sự liên quan nho nhỏ nào đấy tới cuộc đời của Hương Ga – nhân vật nữ chính trong bộ phim cùng tên này. Nguyễn Hồng Hải cũng muốn lồng ghép một số triết lí về cuộc sống như: mọi thứ đều ổn nếu bạn sống tới ngày mai. Đoạn điệp khúc giống như lời kêu gọi sự thức tỉnh trước những chán chường, mệt mỏi của cuộc sống, mong mỗi người đều nên cố gắng vì điều gì đó mà phấn đấu và hi vọng.

Bài hát sử dụng nhiều kĩ thuật phối âm, không đòi hỏi người hát phải nhọc công lắm khi thể hiện các nốt lên xuống với ca từ. Trương Ngọc Ánh, lấn sang cả phần trình bày ca khúc chủ đề của phim, điều này cũng không khó khăn với cô lắm.

huong5 - Cơn mộng du, nhạc phim Hương Ga

Về mặt hình ảnh, kĩ thuật xây dựng của MV lấy không gian ở mênh mông cát và những tấm gương như phản chiếu những khó khăn, chông gai của cuộc sống. Một kẻ luôn ì ạch kéo lê tấm gương giữa những cơn gió cát lúc nào cũng chỉ chực nuốt chửng. Kết thúc, chàng nam chính Tùng Hero tức Kim Lí xuất hiện mờ ảo và cô ca sĩ của chúng ta buông đàn, buông mic đuổi theo. Tôi không hiểu rõ lắm ý đồ của đạo diễn Thắng Hà ở đoạn này, xem chừng như không hợp lí lắm với logic của MV. Cứ giống như, đạo diễn cố ý cho các diễn viên chính xuất hiện trong bài hát chủ đạo êể làm thêm cái trailer (giới thiệu phim) dài hơn so với các trailer trước đó vậy.

 

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment