Wolf of Wall Street, Sói già phố Wall

The Wolf of Wall Street (tựa tiếng Việt: Sói Già phố Wall) là bộ phim của đạo diễn Martin Scorsese, dựa trên trí nhớ của chính Jordan Belfort. Lần này, anh chàng tài tử chẳng bao giờ có duyên với giải Oscar – Leonardo DiCarpio vào vai Jordan Belfort – một tay chơi chứng khoán ma  mãnh, đi từ một sàn giao dịch bé nhỏ trở thành tên cáo kiếm bạc tỉ từ phố Wall.

wolf2 - Wolf of Wall Street, Sói già phố Wall

Đây là lần hợp tác thứ 5 giữa Leonardo với đạo diễn Scorsese. Hành trình từ lúc thực hiện bộ phim tới khi được công chiếu khiến cho cả đạo diện và đội ngũ làm phim gặp nhiều khó khăn. Bộ phim bị cấm chiếu tại Malaysia, Nepal và Kenya vì những cảnh nóng, thuốc, việc sử dụng từ lóng. Tại Ấn Độ, rất nhiều cảnh đã bị cắt khi chiếu. Ở Singapore, bộ phim cũng bị cắt không thương tiếc vì những cảnh nóng.

Jordan Belfort bắt đầu một công việc với vị trí cực thấp tại Wall Street. Dưới sự hướng dẫn và chỉ đạo của Mark Hana, Jordan trở thành một người môi giới chứng khoán sành sỏi. Nhưng ngay sau đó, hắn bị sa thải do một cơn khủng hoảng từ nền kinh tế. Vợ của Belfort – Teresa đã động viên hắn bắt đầu một công việc tại Long Island với một công ti kinh doanh cổ phiếu giá thấp. Belfort đã bị ấn tượng mạnh bởi ông sếp quái gở với phong cách cũng quái gở nốt. Hắn kết bạn với Donnie Azoff, một nhân viên kinh doanh sống cùng tòa chung cư và họ bắt đầu một hành trình kiếm tiền và những người bạn quái đản. Với hành động mua đi bán lại các cổ phiếu, Belfort đã gây dựng được một công ti dưới cái tên Stratton Oakmont, luôn bị dòm ngó bởi FBI và Patrick Denham chính là người điều tra chính vụ này.

wolf3 - Wolf of Wall Street, Sói già phố Wall

Không quan tâm tới các vụ điều tra của FBI, Belfort vẫn cứ bằng cách kiếm tiền điên cuồng của mình, kiếm ra những món tiền khổng lồ, béo bở. Hắn ngoại tình với Naomi Lapaglia, và li hôn với Teresa, mua một khu biệt thự cao cấp và thích thú hưởng thụ tại chốn xa hoa, phù phiếm nhất nước Mĩ. Họ có với nhau 1 đứa con gái là Skylar, nên Belfort thôi chơi thuốc.

Hắn kiếm được một vụ làm ăn béo bở với tổng số tiền cho vụ này là 22 triệu dollars. Nhưng cuối cùng, vác mánh lới của Belfort cũng bị cục điều tra liên bang phát hiện. Belfort chịu 36 tháng tù tại nhà giam ở Nevada. Sau khi ra tù, Belfort sống bằng cách mở những khóa học kinh doanh, làm diễn giả chính tại New Zealand.

wolf1 - Wolf of Wall Street, Sói già phố Wall

Một cốt truyện chân thực và xuất sắc. Bộ phim đã boc mẽ cái bộ mặt lừa đảo, cái sự giả dối bọc ngoài của những gã kinh doanh tại phố Wall – con phố tài chính của thế giới. Nhưng gì mà người ta nói về kinh doanh, tiền bạc, lừa đảo thực ra vẫn còn khách sáo lắm, phải để cuộc đời của Belfort và cái công ty Oakmont ấy nói cho. Với gần 600 từ “fuck” được cho vào mỗi câu thoại, bộ phim như tiếng cười sặc sụa và sảng khoái mà chúng ta đang nhìn cuộc đời, và cả tiếng nói chua chát của chính nhân vật chính khi nghĩ lại những gì mình gây dựng lên rồi đạp đổ nó do nền móng không vững chắc.

wolf - Wolf of Wall Street, Sói già phố Wall

Xem Sói già phố Wall trong một đêm mất ngủ, suýt nữa tôi phải khóc sặc nước vì những màn tình dục quái đản của Belfort với người vợ thứ 2, lúc đó còn đang là người tình; những kiểu ăn chơi phách lối, phù phiếm của kẻ thừa tiền lắm mánh. Bước vào thế giới của Belfort hay chính cái công ty khỉ gió Oakmont, các cảnh quay cứ như lộn xộn bởi một mớ đàn ông đàn bà dâm dục, kẻ thủ dâm, kẻ làm tình với đủ mọi tư thế, kể bệnh hoạn rít thuốc như điên,… Cái cuộc sống ấy mới đúng bản chất của xã hội làm tiền, không phải những ông sếp đẹp trai, vest đen và lúc nào cũng lịch lãm, không phải những bà luật sư, môi đỏ, lông mày tỉa kĩ, giày cao gót nện xuống sàn, tất cả là những đống rác rưởi bừa phứa đang tạo ra hàng đống tiền mỗi ngày.

 

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment