A thousand years, Christina Perri, nhạc phim Twilight

Các phần phim của bộ truyện Twilight đã làm mưa làm gió suốt các rạp chiếu phim trên khắp thế giới đến mức đã từng rộ lên một trào lưu về ma cà rồng. Lần đầu tiên, người ta nói về ma ca rồng bằng sự trìu mến và ngưỡng mộ đến thế.

a thousand years - A thousand years, Christina Perri, nhạc phim Twilight

Chàng Edward Cullen và Bella cũng được nhắc đên nhiều lần trên khắp các diễn đàn lớn nhỏ. Và khi phần cuối cùng ra mắt, Breaking Down với nhạc phim được trình bày bởi giọng ca của Christina Perri đã mang người nghe tới một không gian vừa lãng mạn nhưng cũng không kém phần bí ẩn.

Tôi như chết đi mỗi ngày vì phải chờ đợi

Đừng sợ hãi nữa

Tôi đã yêu em hàng ngàn năm rồi

Và tôi sẽ yêu em thêm ngàn năm nữa 

a thousand years1 - A thousand years, Christina Perri, nhạc phim Twilight

Những lời hát như thể được viết dành riêng cho mỗi cặp tình nhân, viết cho cuộc tình của Edward và Bella, cuộc tình phải chờ đợi và xuất hiện sau ngàn năm. Như những tri kỉ đến với nhau, họ thường dành rất nhều thời gian để trò chuyện và chia sẻ. Một câu thơ nào đấy đã được viết

Chúng ta không lấy nhau mùa hè thì sẽ lấy nhau vào mùa đông

Không lấy nhau hồi trẻ sẽ lấy nhau khi góa bụa về già.

Các hình ảnh mà Christina Perri sử dụng với từng phân cảnh lồng ghép trong phim cũng khiến chúng ta nhìn ra từng biến đổi của lời bài hát. Từ lúc Bella gửi thiệp cưới, cho đến từng bước, từng bước một cô bước tới bên Edward và họ khẽ khàng nói với nhau những lời tỏ tình ngọt ngào:

Edward: Love you

Bella: I love you

a thousand years2 - A thousand years, Christina Perri, nhạc phim Twilight

Đã mất rất lâu, tôi tỉn tôi đã tìm được em rồi.

Thời gian đã mang trái tim của em tới bên tôi

Tôi đã yêu em cả ngàn năm rồi

Và tôi cũng sẽ yêu em thêm ngàn năm nữa.

Câu chuyện ma cà rồng có thể sẽ còn tiếp tục dưới nhiều những bài hát khác nữa, những bộ phim và cả những câu chuyện khác nữa. A Thousand Years có thể chỉ là một đoạn tiếp nối nào và nó xứng đáng được là một bài hát tuyệt vời chọn trong lễ cưới của bạn.

 

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment