Sky Of Love, tình yêu tuổi 17

Koizora – Sky Of Love (tựa tiếng Việt: Bầu trời tình yêu hay Bầu trời yêu thương)  là bộ phim tình cảm của Nhật, viết về mối tình đầu của Mika với Hiro, được làm từ câu chuyện của một cây bút khá trẻ được đăng ở một diễn đàn của Nhật Bản.

yeah1 teens 11 - Sky Of Love, tình yêu tuổi 17

Câu chuyện bắt đầu với Mika khi cô bị mất điện thoại và chàng trai ngỗ nghịch khóa trên cùng trường đã nhặt được và tìm cách nhắn tin làm quen. Suốt cả mùa hè, họ cũng nhắn tin và tìm những điểm chung trong sở thích của nhau, chọn bầu trời xanh với vệt khói trắng từ đuôi máy bay làm tín vật yêu thương đầu tiên. Mika đã có một tình yêu ruổi 17 tuyệt vời nhất với Hiro, có cùng cậu ấy một đứa con, rồi bị sảy thai. Sau khi cô biết được tin Hiro bị ung thư giai đoạn cuối, Mika đã từ bỏ tình yêu bình lặng thứ hai của mình để có thể chăm sóc cho Hiro.

Hiro thật giống như một dòng sông.
Mối tình đầu của tôi thật giống như một dòng sông.
Cơn sóng lăng tăng trôi về phía trước,
Nhưng nó lại cuốn theo mọi thứ với nó.
Nó cứ trôi mãi,
Không biết nó sẽ trôi về đâu,
Nhưng tôi đã hoàn toàn bị cuốn vào dòng sông tên Hiro ấy.

koizora sky of love mika and hiro poster by tokimemota d6ool4f - Sky Of Love, tình yêu tuổi 17

Tình yêu đầu tiên của một cô gái lần đầu tiên biết run rẩy trước người mình yêu, biết mỉm cười vì những thứ nhỏ nhặt được quan tâm, và biết đau, một nỗi đau khi bị tổn thương. Mika thánh thiện như một thiên thần váy trắng. Cô bé ấy, đã dùng hết tâm trí và lí tưởng về một tình yêu hoàn hảo và cả những rung động nhỏ nhoi nhất cho Hiro. “Hiro lúc nào cũng dễ dàng chiếm được trái tim của tôi”. Một câu nói hết sực thật, chân thật đến đáng yêu. Tôi chợt nghĩ, bất kì cô gái nào cũng có trong mình một mối tình tuổi 17. Có thể nó không đến đúng vào lúc chung ta 17 tuổi, nhưng chỉ cần gặp đúng người, thì ta có thể sống lại tuổi 17 hàng ngàn lần.

Hiro,
Nếu hôm ấy em không gặp được anh,
Thì em đã không phải trải qua những nổi đau,
Và những kỷ niệm chứa đầy nước mắt;
Nhưng nếu em không gặp được anh,
Thì em đã không có cơ hội biết được những niềm vui,
Niềm sung sướng, sự trân trọng,
Và cảm giác hạnh phúc vô vàng.

Một câu chuyện hơi sướt mướt và đôi chỗ làm quá, cách diễn của các nhân vật cũng không quá sắc sảo. Điều duy nhất tôi ấn tượng đó là cách mím môi chịu đựng của Mika khi xảy ra chuyện gì đó quá sức của cô. Tuy nhiên, chi tiết nhỏ nhoi ấy cũng không thể làm đánh giá điểm 10 cho chất lượng bộ phim. Nhưng đó là một câu chuyện học trò, tôi nghĩ các đạo diễn cũng chỉ cố gắng trình bày và thể hiện ở mức trung bình.

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment