Remember When, phải yêu thật kiên nhẫn

Remember When là bài hát sáng tác bởi Alan Jackson, được công bố trong album vào Tháng 10/2003, là nhạc phim đầu của bộ điện ảnh Up (tựa Việt: Vút Bay). Bài hát được viết dựa trên những kí ức của Alan về người vợ của mình. Alan nhớ lại từ những khoảnh khắc gặp gỡ đầu tiên, cho đến khi những đứa con trưởng thành.

maxresdefault - Remember When, phải yêu thật kiên nhẫn

Giống như một đoạn phim quay chậm về chuyện tình của hai người yêu nhau

“Vẫn nhớ khi anh còn trẻ

và em cũng thế

Thời gian ấy như vẫn vậy, tình yêu là tất cả những gì chúng ta biết

Đó là lần đầu tiên

Chúng ta yêu nhau say đắm, và rồi em đã khóc

Vẫn nhớ khi ấy”

Những lời hát thú nhận một cách rất thật, cuộc ái ân đầu tiên, và rồi họ cưới nhau, trải qua cuộc sống hôn nhân rất đỗi bình thường và giản dị. Đôi khi tôi vẫn tự hỏi, phải chăng sự bình thường ấy mới là thứ khó nhất có thể giữ vững với thời gian nhất. Trong hôn nhân, mọi chuyện luôn khó khăn hơn gấp đôi. Những xích mích có thể luôn được đè nén và ra sức bùng nổ gấp nhiều lần. Ai đó từng nói với tôi, hãy làm cho cuộc sống của mình nhảy múa nhẹ nhàng giữa đường chỉ hạnh phúc. Đó có thể là điều khó và cần phải luyện tập. Những hãy kiên nhẫn. Tình yêu luôn cần rất nhiều sự kiên nhẫn, kiên nhẫn với những lỗi lầm và bao dung cho thói tật của đối phương.

RememberWhen - Remember When, phải yêu thật kiên nhẫn

Tôi không tin, hôn nhân là nấm mồ chôn tình yêu, càng không nghĩ đó là cuộc cách mạng bắt đầu một điều gì hoàn toàn mới. Hôn nhân chỉ là sự lặp lại của tình yêu thời trẻ trưởng thành và vững vàng hơn, có thể sóng gió cũng nhiều hơn. Nhưng rồi, mọi chuyện sẽ qua thôi. Ừ, nếu chúng ta có đủ kiên nhẫn và yêu đủ nhiều.

Remember When đứng thứ 1 tại Bảng xếp hạng Nhạc Đồng Quê hay nhất tại Mỹ trong suốt 2 tuần liên tục và đứng thứ 29 tại bảng xếp hạng 100 bài hát hay nhất.

“Chúng ta khiêu vũ mỗi tuần

Mang tình yêu quay trở lại, chúng ta tìm ra những điều thật nhất

Lời hứa mà chúng ta chưa bảo giờ từ bỏ”

Đôi khi, tôi vẫn hay tự hỏi mình, trong tình yêu, chính mỗi người trong cuộc đã được yêu và yêu đủ nhiều để kiên nhẫn với nhau không?

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment