Gửi tuổi thanh xuân đã qua của chúng ta

Làn sóng ngôn tình Trung Quốc nổi lên 2 năm gần đây khiến cho các nhà làm phim ở Trung Quốc cũng phải nhanh chóng bắt sóng, cập nhật. So Young (tựa tiếng Việt: gửi tuổi thanh xuân đã qua của chúng ta) được đạo diễn bởi cô én nhỏ – Triệu Vy – sau khi làm đám cưới.

Nhạc phim Gửi tuổi thanh xuân đã qua của chúng ta được trình bày bởi nhạc sĩ Vương Phi:

“Giống như sắc chiều tìm, khuôn mặt ngang bướng ấy
Giống như ngọn lửa ở trong tim, mái tóc thướt tha ấy
Cuộc vui ngắn ngủi lại cứ ngỡ có thể theo đến suốt cuộc đời”

f3ee68bd8ada4966a12512cb4727cd10 - Gửi tuổi thanh xuân đã qua của chúng ta

Lời bài hát chầm chậm kể về những kỉ niệm của thứ tình yêu đầu đời, thứ tình yêu nếm trải mọi cung bậc cảm xúc, như cơn mưa rào đầu hạ, vừa sảng khoái nhưng liền sau đó, chính cơn mưa ấy quất chúng ta rát cả mặt mày
Nếu có một ngày nào đó, chúng ta được trở lại năm tháng học trò, những ngày tháng thơ ngây trên giảng đường đại học. Nếu… Chữ nếu sẽ chẳng bao giờ xảy ra. Thứ tình yêu của tuổi 17 đó là chất thuốc gây nghiện đến cả đời. Thời gian rồi sẽ dần trôi, không bao giờ còn lại mãi mãi, nhưng kỉ niệm thì ta có thể gánh nó đi nốt phần đời còn lại: có hạnh phúc và có cả đau thương.
So Young không phải là 1 bộ phim xuất sắc, nhạc phim cũng chỉ dừng lại ở những ca từ dễ nghe, dễ hiểu, đánh vào cảm giác mơ hồ, lạc lõng của đại đa phần các bạn trẻ hiện nay. Những thứ khó năm bắt luôn cuốn hút nhưng lại không sâu sắc mà. Nhạc phim cũng chỉ nhắm tới các đối tượng như vậy, không cần quá nhiều thời gian để hiểu ca từ, nhưng cũng không phải đọc cái hiểu ngay, nghe cái là thấu được ngay. Có lẽ Vương Phi hát , cách có luyến láy không cần quá nhiều kĩ thuật, cũng chỉ khiến cho nhạc phim được đánh giá ở mức trung bình, như chính bộ phim của nó vậy.

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment