Enchanted, nhạc phim Yêu lại từ đầu

Enchanted lúc đầu được Owl City trình bày, sau đó Taylor Swift thu âm lại và làm nhạc phim của Yêu lại từ đầu (tựa tiếng Anh: The Vow). Bộ phim dựa trên một câu chuyện có thật của đôi vợ chồng trẻ tại Mĩ.

the vow - Enchanted, nhạc phim Yêu lại từ đầu

“Vẫn là tối hôm ấy, một nụ cười, những mệt mỏi và căn phòng trống trải

Những hành động giả dối, đôi mắt cũng là giả dối và vẫn là những khoảng trống xa cách

Em đã từng say mê anh ngay lần đầu gặp mặt”

Cậu có tin vào tình ý đầu tiên, tình yêu sét đánh, hay những thứ gì đó đại loại như thế. Ai đó từng bảo tôi, nếu trên đường đi, cậu thấy mệt mỏi, hãy dừng lại và nhớ về lí do lần đầu tiên cậu đã bắt đầu nó. Điều ấy có hữu hiệu không. Chúng ta thường nói về tình yêu như một thứ gì đó say – mê muội, một điều gì đó đẹp nhưng dễ tổn thương.

Enchanted được dịch như một sự say – mê muội như thế. Khi cuộc sống đẩy tình yêu của hai người ra xa nhau, hẳn phải có một ai đó tự hỏi lại : “I wonder who do you love?”. Hỏi, không phải để trả lời, chỉ là nhắc mình tình vốn ban đầu đã thực rất đẹp: chúng ta bắt đầu cuộc nói chuyện, và cứ thế tìm hiểu nhau một cách thú vị,…

the vow1 - Enchanted, nhạc phim Yêu lại từ đầu

Yêu lại từ đầu là một bộ phim xây dựng từ câu chuyện có thật. Khi người vợ mất trí nhớ, người chồng đã luôn kiên nhẫn tìm cách giúp cô ấy một lần nữa, nhớ lại cảm giác mỗi người đã từng si mê nhau như thế nào. The vow hay chính Enchanted, một lần nữa, chứng minh: nếu tình yêu và kiên nhẫn đến cùng lúc, nhất định chúng ta sẽ rất hạnh phúc. Tôi đã đọc nó, đọc nó đâu đó, trong cuốn sách Trên bãi biển Chesil của Ian Mc Ewan thì phải.

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment