Before Sunset, tình yêu từ cái nhìn đầu tiên

Before Sunset (tựa tiếng Việt: Trước lúc bình minh), là một bộ phim tình cảm lãng mạn, phát hành từ 1995, viết về cuộc gặp gỡ chớp nhoáng nhưng cũng dài dằng dặc của Jesse – một anh chàng người Mỹ và cô gái Pháp – Celine.

before - Before Sunset, tình yêu từ cái nhìn đầu tiên

Jesse gặp Celine trên một chuyến tàu hỏa tới Pháp. Tới trạm dừng chân ở Áo, đúng ra chỉ có Jesse xuống tàu nhưng anh đã cố gắng thuyết phục Celine xuống cùng làm bạn với mình một ngày vì cuộc chuyện trò của họ trên tàu chưa thể kết thúc

“Hãy thử tưởng tượng xem, nếu sau này cô già và xấu đi, cuộc hôn nhân thì bế tắc, cô sẽ tự hỏi mình tại sao không đồng ý với lời mời thú vị của chục năm trước. Hẳn là rồi cô sẽ hối hận khi không làm điều gì đó điên rồ”.

before1 - Before Sunset, tình yêu từ cái nhìn đầu tiên

Câu chuyện lúc đó mới bắt đầu, ở một đoạn cao trào hơn. Bộ phim cứ diễn ra theo từng câu chuyện họ kể, từng ngoc ngách và những hoạt động họ làm cùng nhau ở thành phố Vienne của Áo. Bạn có tin vào thứ tình yêu lần đầu gặp mặt, họ như thể là những người bạn tâm giao nói chuyện không ngừng. Họ ăn uống, xem bói để hi vọng liệu chăng cô và anh có thể được gặp lại nhau. Cũng như bao cặp tình yêu mới khác, họ dành cho những khoảnh khắc ngọt ngào nhất, những cử chỉ và cả lời hứa cũng đáng yêu nhất.

before3 - Before Sunset, tình yêu từ cái nhìn đầu tiên

Bạn sẽ tìn vào tình yêu từ cái nhìn đầu tiên chứ? Có lẽ có. Thứ tình yêu tin vào những tình ý đầu tiên, từ ánh mắt cho tới mỗi thứ họ chia sẻ cho nhau. Bộ phim kết thúc không giống bất kì mong đợi của ai, họ không hẹn nhau một lời chắc chắn, cũng không trao đổi số điện thoại hay email. “Em không muốn, chúng ta gửi email rồi sau đó sẽ thưa dần thưa dần…” Celine hay cả Jesse muốn giữ những gì đẹp đẽ nhất trong cuộc tình ngắn ngủn nà, những gì nồng nhiệt nhất của những thứ đầu tiên, không phải muốn cho  thời gian khiến họ phải xa cách và tình cảm cũng dần nguội nhạt.

Before Sunset kết thúc khi Celine tiếp tục hành trình của mình về Pháp, để lại lời hẹn 6 tháng sau gặp lại nhau. Họ có gặp lại nhau không? Mỗi chúng ta đều mong. Nhưng không phải là 6 tháng sau đó…

 

 

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment