3 chàng ngốc, 3 idiots

3 idiots, tại Việt Nam được mọi người đón xem dưới cái tên 3 chàng ngốc. Một bộ phim mà bất kì ai vừa bước vào tuổi 18 (hoặc sớm hơn cũng được) nên xem. Xem càng sớm càng tốt. Không phải vì muốn khuyên bạn bỏ đại hcoj để theo đuổi đam mê. Mà khuyến khích bạn nên trau dồi đam mê đủ nhiều.

3 chang ngoc - 3 chàng ngốc, 3 idiots

3 chàng ngốc là bộ phim chuyển thể từ chuyện Five Point Someone của Chetan Bgahat. Rajkumar Hirami là đạo diễn bộ phim, kể về 1 người hầu lấy tên chủ mình là Rancho đi học. Ở trường, anh kết  thân với 2 người bạn nữa, giúp họ học tập và theo đuổi đam mê lớn. Bộ phim chỉ ra những phương pháp học tập hữu hiệu, hiệu quả nhất, đồng thời cũng đưa người khác tới chí hướng đúng đắn của bản thân mình.

3 chang ngoc2 - 3 chàng ngốc, 3 idiots

Nói thẳng ra thì tôi ghét chính tôi, bởi vì cho đến tận 4 năm sau khi phát hành, bộ phim mới nằm trong danh sách “đặc biệt” của tôi. “Đặc biệt” là vì nó tặng cho tôi một chiếc chìa khóa, cũng giống như Jane Austen đã cho tôi một tháng để chiêm nghiệm về những gì tôi đang sống, những gì tôi đang mơ mộng và những gì tôi muốn trở thành. Xem phim xong tôi có cảm giác như một chú chim lần đầu được tận hưởng tự do sau bao năm sống phía sau hàng song sắt bé nhỏ được đặt dưới sự chăm sóc của ông chủ vốn không thấu hiểu gì mấy về những khát khao của của chúng tôi – những đôi cánh cần hòa vào khí trời, với đôi mắt ao ước được nhìn xuyên những áng mây dày đặc để thấy được mây và gió, trăng và biển mà Tạo hóa đã ban phát cho tất cả sinh linh trên mặt đất này.

3 chang ngoc1 - 3 chàng ngốc, 3 idiots

Đây cũng là lần đầu tiên xem phim xong mà tôi cứ nhảy cẫng lên như thế. Em tôi biết điều đó, mẹ tôi hiểu điều đó, và tôi sẽ phải là người đem điều đó trở thành sự thực. All is well. All is well.. All is well… All is well….

Bài viết từ Pio Chan (có chỉnh sửa)

 

 

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment